สรุปการทำโครงการ



สรุปการทำโครงการออกแบบพัฒนาบรรจุภัณฑ์ข้าวโพดหวาน Kanchanaburi sweet corn product package: Kanchanaburi-Corn-Soup
            ในการทำโครงการในครั้งนี้สิ่งที่ได้ออกมาก็คือ ผลิตภัณฑ์ต้นแบบ(Prototype) ของผลิตภัณฑ์ Kanchanaburi-Corn-Soup และการทำงานในครั้งนี้สิ่งที่ต้องให้ความสำคัญมากที่สุดก็คือ หลักการดำเนินงานออกแบบ 3ส:3R ที่ต้องมีการ สืบค้นข้อมูล(Research) ตั้งสมมติฐาน(Resume) และการสรุป(Result)  ซึ่งในแต่ละข้อแบ่งออกได้ัดังนี้ คือ
           1. การหาข้อมูล (Research) ในการหาข้อมูลนั้นจะต้องหาข้อมูลที่ตรงกับงานให้มากที่สุดและเมื่อได้ข้อมูลแล้วก็ทำการตีกรอบงานว่าเราทำจะงานไปในทิศทางไหนและนำข้อมูลที่ได้ นำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ให้มากที่สุด
           2. การตั้งสมมติฐาน (Resume) การตั้งสมมติฐานนั้นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญที่สุดคือการออกแบบฉลากของบรรจุภัณฑ์และตัว Package ของบรรจุภัณฑ์ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการใช้สีและภาพประกอบซึ่งจะต้องออกแบบให้ตรงตามวัตถุประสงค์ของงาน
           3. การสรุป (Result) การสรุปหรือการจบการทำงานนั้นจะต้องสร้างผลงานที่ทำการออกแบบให้สมบูรณ์ที่สุดและตรงตามวัตถุประสงค์ที่ได้รับมอบหมายมา

ปัญหาที่พบในขั้นตอนการทำงาน
           ปัญหาที่เกิดขึ้นในการทำงานครั้งนี้นั้นก็คือ ปัญหาของการออกแบบฉลากสินค้าและบรรจุภัณฑ์หรือ Packaging เพราะในการทำฉลากและ packaging จะต้องทำให้มีสัดส่วนที่พอดีกับตัวผลิตภัณฑ์เพราะถ้าสัดส่วนของทั้ง 2 อย่างนี้ผิดหรือไม่ถูกต้องแล้วปัญหาอื่นๆก็จะตามมาด้วยเช่นกัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...